Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giảng dạy trong cơ sở giáo dục công lập bậc THPT tại Đăk Song

Chiều ngày 14/4/2018, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập bậc THPT tại Trường THPT Đăk Song, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có PGS. TS Nguyễn Phúc Chỉnh, Trưởng phòng Đào tạo; Về phía Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông có Th.S Nguyễn Hữu Lành, Giám đốc Trung tâm; Quý thầy giáo, cô giáo phụ trách lớp học và hơn 61 học viên cũng hiện diện đầy đủ trong buổi Lễ.

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Phát biểu Khai giảng, PGS. TS Nguyễn Phúc Chỉnh, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng nhằm trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của viên chức ngành giáo dục; đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành; làm căn cứ để xét thăng hạng, thi thăng hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và thực hiện các chế độ, chính sách khác có liên quan.

PGS.TS Nguyễn Phúc Chỉnh, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên phát biểu Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, đại diện đơn vị liên kết, Th.S Nguyễn Hữu Lành, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã hợp tác, liên kết, tổ chức khóa học tại huyện Đăk Song. Đồng thời cho biết, đây là khóa bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên bậc THPT đầu tiên Trung tâm liên kết đào tạo tại tỉnh Đăk Nông. Qua đó khẳng định Trung tâm sẽ linh động phối hợp với các huyện để bố trí lớp học tại địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học. Đồng thời phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức bồi dưỡng và cấp chướng chỉ bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp đảm bảo chất lượng hiệu quả theo đúng quy định.

Th.S Nguyễn Hữu Lành, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đại diện cho hơn 61 học viên lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy Bậc THPT tại Đăk Song, anh Trần Bảo Ngọc đã phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ Khai giảng và thể hiện quyết tâm phấn đấu, sắp xếp bố trí thời gian hợp lý, tham gia đúng quy định khóa học để đạt kết quả cao.

Thầy Trần Bảo Ngọc, đại diện học viên phát biểu tại buổi Lễ

Ngay sau Lễ Khai giảng, lớp học đã bắt đầu chuyên đề đầu tiên, tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức. Điều đó hứa hẹn một khóa học thành công tốt đẹp.