Đắk Nông tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Đắk Nông ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ – Buổi tọa đàm được Sở GD&ĐT Đắk Nông tổ chức vào ngày 16/11, nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), với sự tham dự của các cựu nhà giáo, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh.

Cùng với ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, các đại biểu cũng hết sức vui mừng trước sự phát triển của ngành Giáo dục Đắk Nông.

Qua 15 năm, quy mô giáo dục không ngừng phát triển, mạng lưới trường lớp học được mở rộng, xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc. Chất lượng giáo dục có sự chuyển biến tích cực, từ nền giáo dục tập trung trang bị kiến thức sang tập trung dạy học, phát hiện năng lực và phẩm chất của học sinh. Chất lượng giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng lên. Hàng năm có hàng chục học sinh đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngày căng tăng, riêng trong năm học 2017-2018 đạt 97,4%.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ quản lý, giáo viên cũng đã chia sẻ những tâm tư, kinh nghiệm của mình trong quá trình công tác cũng như nêu lên những trăn trở về những khó khăn chung của ngành Giáo dục.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Toàn mong muốn, trong điều kiện đang còn nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục tâm huyết, có những cống hiến với sự nghiệp “trồng người”. Ngành Giáo dục tỉnh cũng sẽ tăng cường hướng về cơ sở, chú trọng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần hỗ trợ những trường hợp cán bộ, giáo viên khó khăn vươn lên.

*Cùng ngày (16/11), bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Sở GD&ĐT nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Phó Chủ tịch Tôn Thị Ngọc Hạnh mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiếp tục phát huy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngành Giáo dục tăng cường hơn công tác chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh thăm, tặng hoa chúc mừng Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh cũng đã thăm, tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông. Phó Chủ tịch Tôn Thị Ngọc Hạnh mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực tỉnh ngày càng cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh thăm hỏi, tặng hoa Nhà giáo ưu tú Lê Đạt

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo ưu tú Tạ Đình Hòa, Tạ Thị Bình, Lê Đạt, Trần Thị Nhẫm đang nghỉ hưu tại thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp).

Ban Mai