Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng Tiếng M’Nông cho cán bộ cấp xã theo đề án 124

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 30/8/2019, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Ngoại ngữ, tin học tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng Tiếng M’Nông cho cán bộ cấp xã các huyện Krông Nô, Cư Jut, Đăk Song và huyện Đăk Mil.

Dự Lễ khai giảng có Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông; Ông Trần Văn Phương – Phó trưởng phòng nội vụ huyện Đăk Mil; Thạc sĩ Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX – NN, TH tỉnh Đăk Nông; Quý thầy giáo, cô giáo giảng viên và 60 học viên của lớp.

Phát biểu khai giảng, Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh việc học tập, nâng cao trình độ về tiếng M’Nông là một trong những yêu cầu cần phải được quan tâm thực hiện và triển khai có hiệu quả nhằm kịp thời nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng; tuyên truyền pháp luật, chính sách của nhà nước cho đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đại diện cho đơn vị đào tạo, Th.s Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm GDTX – NN, TH tỉnh Đăk Nông cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo sở Nội vụ đã tin tưởng chọn Trung tâm GDTX – NN, TH tỉnh Đăk Nông là nơi để gửi gắm mục tiêu đào tạo của khóa Bồi dưỡng. Đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người học có thể học tập và rèn luyện tốt.

Th.s Lê Đức Ánh,Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát biểu tại Lễ Khai giảng

Các học viên tham dự khóa học sẽ bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chữ M’Nông, với 2 phần nội dung chính: Hệ thống cấu trúc ngôn ngữ tiếng M’Nông, hệ thống nội dung các bài hội thoại theo chủ đề.

Ông Hồ Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm, phụ trách lớp thông qua Nội dung chương trình học và qui chế lớp học

Lớp học nhằm nâng cao kỹ năng nghe, nói, giao tiếp bằng tiếng nói dân tộc M’Nông, am hiểu thêm về phong tục tập quán của đồng bào giúp cho cán bộ, công chức có những kiến thức cơ bản cần thiết về phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của đồng bào M’Nông, khi thâm nhập cơ sở để kết hợp, vận dụng trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra còn giúp bảo tồn ngôn ngữ, phát huy, làm giàu thêm những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và thực hiện tốt công việc chuyên môn.

Quý đại biểu, Quý thầy giáo, cô giáo cùng học viên chụp ảnh lưu niệm ngày khai giảng

Ảnh: Trương Văn Vinh

Tin: Hồ Thanh Hải