CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ “VƯỢT KHÓ THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” đồng thời giáo dục đạo đức cho học viên. Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2018, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho các em khuyết tật, tàn tật Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Vượt khó thắp sáng ước mơ”.

Tiết mục “Con đường đến trường”. Thể hiện: Tiến Mạnh

Chiến tranh đã lùi xa và chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười đó còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại, do chất độc màu da cam, do bom đạn,… đã có rất nhiều người cha, người mẹ khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, tật nguyền. Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời này.

Tiết mục “Ảo thuật vui”. Thể hiện: Hoàng Quốc Cải

Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học viên Trung tâm thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Nhân buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học viên đã chung tay sẻ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Tuy rằng số tiền chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẻ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn của các em khuyết tật. Đồng thời tiếp thêm cho các em niềm tin yêu vào cuộc sống, cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng nói chung và thầy trò Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông nói riêng.

Cô Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng dạy văn hóa, đại diện Trung tâm tặng quà cho Đoàn trẻ em khuyết tật

Cơn gió của những ngày cuối năm đã tràn về mang theo cái lạnh sắt se trên quê hương Gia Nghĩa – Phố thị hoa vàng. Nhưng những trái tim nóng bỏng, nhiệt huyết và yêu thương của các em khuyết tật đã để lại trong lòng thầy và trò Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông những tình cảm ấm áp và bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận; góp phần giáo dục những giá trị và kỹ năng sống cho học viên. Buổi giao lưu đã khơi dậy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc ta. Với nhiều mục đích và ý nghĩa sâu sắc như vậy, có thể nói, chương trình giao lưu văn nghệ “Vượt khó thắp sáng ước mơ”còn được coi là một buổi học ngoại khóa đặc biệt, có ý nghĩa giáo dục và mang đậm tính nhân văn sâu sắc.

Tin: Nguyễn Thị Thu