HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2015 – 2016; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 – 201

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 24/8, tại Sở GDĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2016 – 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía LĐLĐ tỉnh, có đồng chí Lê Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện các phòng ban nghiệp vụ; về phía Ngành GDĐT dự và chủ trì Hội nghị, có đồng chí Phan Thanh Thái – UV Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GDĐT, Chủ tịch CĐGD tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Việt Hà – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Chủ tịch CĐGD tỉnh; các đồng chí là Ủy viên BTV, BCH, UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh; Đại biểu đại diện Hội Khuyến học và Hội Cựu Giáo chức tỉnh; các đồng chí Trưởng phòng ban chuyên môn Sở; các đồng chí Chủ tịch (Phó Chủ tịch) CĐGD các huyện, thị xã, các trường THPT, PTDTNT, TTGDTX và đơn vị trực thuộc.

a1

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm học 2015 – 2016 diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII; Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX; Bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp. Phát huy thành tựu 70 năm nền Giáo dục cách mạng tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả để thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Công đoàn Giáo dục các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Công đoàn Giáo dục các cấp đã có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn để chỉ đạo, tổ chức triển khai hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Phần thảo luận, tham luận tại hội trường, sau nội dung đề dẫn của đồng chí Phan Thanh Thái – Chủ tịch CĐGD tỉnh, các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết và 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017, đồng thời nhấn mạnh, minh chứng sinh động về kết quả hoạt động công đoàn ngành Giáo dục, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hoạt động hiệu quả; các đại biểu CĐGD huyện bày tỏ sự băn khoăn về tình hình biên chế giáo viên mầm non, việc thanh toán chế độ dạy thừa giờ của giáo viên.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của CĐGD các cấp, phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền lợi cho người lao động; chăm lo xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động trong ngành sâu rộng, hiệu quả; đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ Công đoàn Giáo dục các cấp cần tiếp tục thực hiện trong thời gian đến, đặc biệt chú trọng chức năng tham gia quản lý ngành trong công cuộc đổi mới và hội nhập hiện nay.

a2

Tại Hội nghị có 96 tập thể, 388 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2015-2016 được biểu dương khen thưởng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 18 cá nhân, Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 92 tập thể và 370 cá nhân./.

Tin, ảnh: Trần Thị Dương

Văn phòng CĐGD tỉnh