Lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giảng dạy trong cơ sở giáo dục công lập

Sáng ngày 02/12/2017, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy tại Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Vinh có PGS. TS Nguyễn Văn Phú, Trưởng phòng Thanh tra Giáo dục; Th.S Phạm Tiến Đông, Trưởng Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông có Th.S Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo phụ trách lớp học và hơn 200 học viên khóa Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy Bậc Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại Gia Nghĩa cũng hiện diện đầy đủ trong buổi Lễ. Các phóng viên Báo Đăk Nông, Đài Phát thanh và truyền hình Đăk Nông cũng về tham dự và đưa tin.

1Quang cảnh Lễ Khai giảng

Phát biểu Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Văn Phú, Trưởng phòng Thanh tra Giáo dục, Trường Đại học Vinh nhấn mạnh Khóa bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của viên chức ngành Giáo dục. Đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành, làm căn cứ để xét thăng hạng, thi thăng hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và thực hiện các chế độ, chính sách khác có liên quan.

PGS.TS Nguyễn Văn Phú còn cho biết thêm nội dung kiến thức của khóa bồi dưỡng gồm 240 tiết chia làm 10 chuyên đề, dạy trong 5 đợt với thời gian bồi dưỡng là 1,5 tháng theo quy định của của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy Bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở .

2

PGS.TS Nguyễn Văn Phú, Trưởng phòng Thanh tra Giáo dục, Trường Đại học Vinh phát biểu Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, đại diện đơn vị liên kết, Th.S Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết Trung tâm đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khóa bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy đầu tiên tại huyện Tuy Đức và khóa này là khóa thứ hai phối hợp với trường Đại học Vinh được tổ chức tại Gia Nghĩa. Đồng thời khẳng định Trung tâm sẽ bố trí đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho khóa học. Linh động phối hợp với các huyện để bố trí lớp học tại địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học.

3

Th.S Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đại diện cho hơn 200 học viên lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy Bậc Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại Gia Nghĩa,chị Trần Thị Thư đã phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ Khai giảng và thể hiện quyết tâm phấn đấu rèn luyện để khóa học đạt kết quả cao.

Chị Trần Thị Thư, đại diện học viên phát biểu tại buổi Lễ

Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi. Điều đó hứa hẹn những bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức ngành Giáo dục tại địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Đăk Nông.

5 Hình lưu niệm

Tin: Nguyễn Thị Thu