Giao lưu “Tiếng Việt của Chúng em dành cho học sinh HSDTTS” cấp tiểu học tỉnh Đăk Nông năm học 2017-2018

Sáng ngày 24/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông đã tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học, năm học 2017-2018 tại Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông.

Về dự và chỉ đạo buổi giao lưu, bà  Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi trí tuệ và cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt. Đồng thời phát triển các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học, nâng cao kỹ năng sử dụng và tình yêu Tiếng Việt của học sinh.

Bà  Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào phát biểu tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu đã thu hút 40 học sinh đại diện cho 2.400 học sinh dân tộc thiểu số đến từ 08 đơn vị trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giao lưu

Các học sinh cùng nhau giao lưu ở 03 nội dung:

1. Phần tính điểm dành cho cá nhân gồm: Phần thể hiện hỏi – đáp, các đội thực hiện theo khối lớp, mỗi khối cùng trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm về chương trình Tiếng Việt, văn hóa vùng miền; Phần thể hiện viết chữ đẹp, học sinh viết một đoạn thơ hoặc đoạn văn ngắn do ban tổ chức quy định.

Phần giao lưu đồng đội của đoàn Đăk r’lâp

2. Phần tính điểm dành cho tập thể gồm phần chào hỏi bằng hình thức kịch, vè, thơ,…và phần “đi tìm người quản trò”.  Ban tổ chức sẽ bốc thăm để tìm ra người quản trò của mỗi đội. Tiếp đó, người quản trò sẽ điều hành, tổ chức một trò chơi hoặc một hoạt động giáo dục và mời bạn cùng khối lớp của người quản trò của các đội còn lại tham gia.

Các học sinh miệt mài viết chữ đẹp

3. Phần trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương: mỗi đơn vị tham gia giao lưu chuẩn bị sản phẩm đặc trưng mang đậm bản sắc của địa phương mình như: văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật,…để trưng bày và cử 01 đại diện giới thiệu về góc trưng bày sản phẩm của đơn vị mình tại buổi giao lưu.

Phần trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương

Chương trình giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học, năm học 2017-2018 đã tạo sân chơi thiết thực, bổ ích và ý nghĩa cho học sinh dân tộc thiểu số. Qua đó góp phần thực hiện Đề án “tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng 2025” trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Tin: Nguyễn Thị Thu