LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM GDTX – NGOẠI NGỮ, TIN HỌC TỈNH ĐĂK NÔNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2019, Trung tâm GDTX – NN, TH tỉnh Đăk Nông đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm.

Tham dự buổi Lễ, Về phía Sở Nội vụ có bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Giám đốc; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Trần Sỹ Thành – Phó Giám đốc; Về phía Trung tâm GDTX – NN, TH tỉnh Đăk Nông có ông Lê Đức Ánh – Giám đốc Trung tâm; Đại diện các phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các đơn vị phối hợp, đại diện chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo các Trường THPT trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, đại diện Hội cha mẹ học viên, các lớp liên kết đại học, cán bộ, giáo viên và nhân viên của đơn vị cùng 99 học viên THPT đã hiện diện đầy đủ trong buổi Lễ; Các phóng viên Báo Đăk Nông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đăk Nông cũng về tham dự và đưa tin.

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi và niềm yêu thích mỗi khi đến trường, trong phần Hội của buổi Lễ, Trung tâm đã tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều thể loại như hát, múa, nhảy dân vũ,…đã thu hút được sự  tham gia của tập thể sư phạm Trung tâm và toàn thể các em học viên.

Văn nghệ chào mừng

Diễn văn Khai giảng của Giám đốc Trung tâm Lê Đức Ánh đã điểm tin nhanh những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 84,5%, tỷ lệ lên lớp đạt 100% sau khi thi lại. Số lượng học viên liên kết đào tạo không ngừng tăng lên, năm học 2018-2019, Trung tâm có 554 học viên các lớp liên kết dài hạn thuộc các ngành: Văn bằng 2 Luật Kinh tế, Văn bằng 2 tiếng Anh, Liên thông Đại học Kế toán, Đại học Tiểu học Mầm non, Đại học Công nghệ thông tin,… và Đại học Giáo dục thể chất. Trong đó tuyển mới có 239 học viên. Bồi dưỡng nghiệp vụ và cấp chứng chỉ Tin học, tiếng Anh, tiếng M’ Nông, Kế toán trưởng, Kế toán viên, nghiệp vụ chuyên viên, chuyên viên chính, lãnh đạo cấp phòng, …cho 3.121 học viên.

Ông Lê Đức Ánh – Giám đốc Trung tâm thông qua Diễn văn Khai giảng

Năm học 2019-2020, Trung tâm có 99 học viên THPT chương trình GDTX được chia làm 06 lớp: 03 lớp học tập trung và 03 lớp tự học có hướng dẫn cho những học viên từ 18 tuổi trở lên. Trong đó tuyển mới có 29 học viên. Trung tâm vẫn tiếp tục nhận học viên đến hết ngày 31/10/2019. Giám đốc Lê Đức Ánh còn dành nhiều thời gian cho các em học viên khối 10, nhấn mạnh về việc lựa chọn theo học tại Trung tâm là sự lựa chọn phù hợp và thiết thực để dẫn tới thành công.

Với việc tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt giáo dục đạo đức cho học viên; đa dạng hóa các loại hình học tập; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo. Trung tâm đã thể hiện sự quyết tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Sỹ Thành đọc thư của Chủ tịch nước và đánh trống khai trường

          Tại Lễ Khai giảng, Sở Giáo dục và Đạo tạo Đăk Nông đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm và điều động Ông Trịnh Minh Đức, Phó Hiệu Trưởng trường THPT Gia Nghĩa giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm.

Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm cho ông Lê Đức Ánh

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm được tổ chức ngắn ngọn nhưng đã diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp, trang nghiêm, tạo ấn tượng sâu sắc về ngày khai trường trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học viên, nhất là những học viên lần đầu tiên dự Lễ Khai giảng tại Trung tâm. Đồng thời đánh dấu một bước ngoặt mới với nhiều cơ hội và thách thức mới đối với Trung tâm GDTX – NN, TH tỉnh Đăk Nông.

Hình lưu niệm

Tin: Nguyễn Thị Thu

Ảnh: Trương Văn Vinh