Tập huấn bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cốt cán môn Ngữ văn

Từ ngày 07/4/2017 – 08/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông đã tổ chức đợt tập huấn Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cốt cán môn Ngữ Văn dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đợt tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp đồng thời để lại những kỷ niệm và những ấn tượng khó quên.

Về dự đợt tập huấn có Tiến sỹ Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thạc sỹ Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông; Đại diện phòng Giáo dục Trung học cùng 51 giáo viên cốt cán bộ môn Ngữ Văn của các đơn vị trực thuộc, Trung tâm GDTX tỉnh và các Trung tâm GDNN trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc đợt tập huấn, thạc sỹ Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời nhấn mạnh đặc thù của môn Ngữ Văn là bộ môn duy nhất bài thi làm theo hình thức tự luận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Vì vậy dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh có vai trò vô cùng quan trọng đối với Giáo dục hiện nay.

r433g

(Thạc sỹ Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc)

Tập huấn nâng cao chất lượng giáo viên là một trong những sinh hoạt chuyên môn định kì. Trong buổi tập huấn, TS Nguyễn Trọng Hoàn đã giúp các thầy cô giải quyết những vấn đề cơ bản của dạy học theo cách tiếp cận năng lực như: Thế nào là dạy học theo cách tiếp cận năng lực, những yêu cầu, nguyên tắc giáo dục theo tiếp cận năng lực, hay điểm khác biệt giữa khái niệm năng lực, kĩ năng… Những vấn đề lý luận này đã bồi đắp thêm vào nền tảng kinh nghiệm, để các thầy cô hoàn hiện những chủ đề dạy học và đến gần hơn với mục tiêu Giáo dục đã đề ra.

sdfsv

(TS Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi tập huấn)

Đợt tập huấn thực sự là một trải nghiệm ý nghĩa và quý báu đối mỗi thầy  cô, tạo không khí sinh hoạt chuyên môn sôi động, lý thú. Đây không chỉ là một đợt tập huấn chuyên môn bổ ích mà còn là một kỉ niệm đẹp đối với 51 thầy cô về dự tập huấn. Họ sẵn sàng mang theo một hành trang mới để lan tỏa chuyên môn về với mái trường mình đang công tác. Đồng thời cũng hứa hẹn những kết quả mới trong công tác giảng dạy tại địa phương.

adv

(Hình lưu niệm)