Chương trình “Xuân biên cương-thắm tình quân dân” Xuân Mậu Tuất 2018

Tối 10/2, tại xã Quảng Trực (Tuy Đức) đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình “Xuân biên cương – thắm tình quân dân” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan, địa phương tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nổi hồi trống khai hội mừng xuân

Các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Đại tá Võ Văn Hưng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5; Đại tá Nguyễn Văn An, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân các dân tộc xã Quảng Trực tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa các đơn vị tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc, Đại tá Trương Xuân Lai, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Chương trình “Xuân biên cương – thắm tình quân dân” nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang về nét đẹp truyền thống, ý nghĩa tết cổ truyền của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, gia đình cách mạng có công với đất nước. Đây cũng là dịp để các lực lượng quân đội, biên phòng tri ân, hỗ trợ nhân dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo trên khu vực biên giới có thêm điều kiện để đón Tết đầy đủ, no ấm. Qua đó, tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn máu thịt giữa quân với dân ngày càng được củng cố, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vũng an ninh chính trị, binh yên trên tuyến biên giới của tỉnh.

Đại tá Trương Xuân Lai-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự chương trình

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã nổi hồi trống khai hội mừng “Xuân biên cương – thắm tình quân dân” Xuân Mậu Tuất 2018.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng 2 căn nhà cho cán bộ Đoàn lực lượng quân sự tỉnh

Trong chương trình, tuổi trẻ các đơn vị đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, không khí đón xuân…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng quà của chương trình cho gia đình chính sách, hộ nghèo  xã Quảng Trực

Nhân dịp này, Ban Thanh niên Quân đội và Ban Công đoàn phụ nữ Quân khu 5 đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng 2 căn nhà cho cán bộ Đoàn lực lượng quân sự tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức chương trình trao tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn ở xã Quảng Trực.

Tặng quà gia đình chính sách xã Quảng Trực

Trong khuôn khổ Chương trình, trong 2 ngày 10-11/2 còn diễn ra  “Ngày hội bánh chưng xanh – Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”, thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ 16 đơn vị trực thuộc lực lượng quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Khối doanh nghiệp và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi nhánh Viettel Đắk Nông và Trung đoàn 726 (Binh đoàn 16) tham gia.

Tỉnh đoàn và huyện Tuy Đức tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi gói bánh chưng, bánh dày;  hội trại biên giới; thi đắp linh vật năm 2018; các trò chơi thể thao; trồng cây nhớ ơn Bác; thăm hỏi, tặng 796 suất quà và 500 cặp bánh chưng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số xã Quảng Trực.

Ban Công đoàn, Phụ nữ Quân khu 5 tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Tuổi trẻ các đơn vị trình diễn các tiết mục văn nghệ chào xuân

Tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Đông đảo đồng bào các dân tộc xã Quảng Trực tham dự chương trình